วิธีทำแซนวิชทูน่า

แซนวิชง่ายๆ คุณก็ทำทานเองที่บ้านได้ วันนี้ขอนำเสนอ
แซนวิชทูน่า By Samanan
1. การเลือกซื้อทูน่ากระป๋อง
ให้เลือกชนิดน้ำแร่ เพราะถ้าชนิดน้ำมันจะมันจนเกินไป เมื่อเปิดกระป๋องออกแล้ว กรองเอาน้ำออก หรือใช้วิธี ใส่ถุงมือ บีบน้ำออก เอาแต่เนื้อขึ้นมาพักไว้ ทูน่าบางยี่ห้อกลิ่นคาวเกินไป จากประสบการณ์ที่ทำมา ใช้นอร์ติลุส กะ ซีเลค โอเคคะ
2. คลุกเคล้าด้วยน้ำมายองเนส หากต้องการความสดวกรวดเร็ว หาซื้อแบบสำเร็จได้ตามซุปเปอร์มารเก็ต ทั่วไปคะ ปกติ 1ถุง จะทำได้เยอะมาก ส่วนที่เหลือใช้ใส่ภาชนะมีฝาปิดเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเป็นเดือนเลยคะ ยังงัยก็อย่าลืมดูวันหมดอายุด้วยนะคะ ขั้นตอนนี้แนะนำให้ค่อยๆใส่มายองเนสลงไปนะคะ เพราะหากเยอะจนเกินไป แซนวิชจะเลอะเทอะ ไม่น่ารับประทาน ปกติใส่ มายองเนส1ส่วน ทูน่า 5ส่วนคะ ปรับได้ตามชอบ
3. ทาเนยบนแผ่นขนมปัง ตักทูน่า2ช้อนโต๊ะและเกรี่ยให้ทั่ว
4. วางขนมปังอีก1แผ่น

5. ใส่ไข่ต้มสุกหั่นเป็นทรงลูกเต๋าขนาดเล็กๆ สำหรับไข่ต้มเช่นเดียวกัน คลุก มายองเนสเล็กน้อย เพื่อให้ไข่ ไม่หกกระจัดกระจายเวลาทาน
6.ทา มายองเนสบางๆบนขนมปังแผ่นสุดท้าย ก่อนประกบแผ่นนี้สามารถนำผักสลัดที่ชื่นชอบใส่ลงไปได้คะ
7.ตัดแนวแทยงมุม ใช้มีดหั่นขนมปังค่อยๆ เลื่อยเข้า-ออก อย่ากดแรง ค่อยๆหั่นเบาๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น